1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Tiền Ảo Là Gì. Hướng Dẫn Cho Người Mới

Discussion in 'Tâm Sự Đêm Khuya' started by nganhtu, Nov 26, 2020.

 1. Tiền ảo là gì? Tiền ảo là tiền điện tử hay tiền công nghệ được tạo ra như một công cụ bàn luận. Nó sử dụng những mã khó khăn để bảo vệ và xác nhận chất lượng thương mại cũng như để kiểm tra những đồng tiền doanh nghiệp mới được cho ra. Điều quan trọng nhất, tiền điện tử xoạch bị giới hạn trong các tầng dữ liệu hạ tầng Vì vậy, không ai có thể thay đổi khi điều kiện đó có thể được đáp ứng.

  Bitcoin là đồng tiền điện tử Trước tiên, là anh cả nên Bitcoin sở hữu lượng “Giá trị vốn hóa thị phần - Marketcap” to nhất, BTC Dominance hiện đang 64%, (BTC chiếm 64% thị trường so với phần còn lại của Virtual money market)

  [​IMG]

  History
  Trong thập nên 90 kỷ nguyên bùng nổ kỹ thuật, rất nhiều tiền điện tử được cho ra với những hệ thống như Flooz, Beenz và DigiCash mới nổi nhưng đã thất bại. Có rất nhiều lý do để gượng nhẹ cho sự thất bại, như ăn lận, thị trường vốn đầu tư sụp đổ và thậm chí xung đột giữa các nhân viên, sếp và chủ nhân, do các nhân sự trong ngành nghề đều có trình độ cao và sự cạnh tranh của thị phần hà khắc lúc bấy giờ.

  Nhưng vấn đề sớm được nhận ra, khi các hệ thống tiền điện tử sơ khai kia đều dựa vào sự công nhận của bên thứ 3 (Trusted Third Part approach), điều đó có nghĩa là mọi sự chuẩn xác và chứng nhận những giao dịch đều dưới sự kiểm soát của đơn vị bên thứ 3 đấy. bởi thế, giả dụ công ty đó tạo ra tiền điện tử, nó sẽ có cực nhiều vấn đề trong đấy về sự thiếu sáng tỏ và không ngang bằng khi tổ chức đó có thể thay đổi lượng tiền cung cấp.

  Cho tới sắp năm 2009, một người lập trình ẩn danh hoặc một hàng ngũ ẩn danh với tên Statoshi đã tung ra Bitcoin, nó mang một sắc thái hoàn toàn mới và ưu việt so với tiền điện tử cũ bằng công thức ngang hàng “peer-to-peer”. Nó hoàn toàn phi hội tụ, và ko công ty nào có thể kiểm soát hay chi phối thao túng nó.

  phần nhiều vấn đề quan trọng của lỗi tiền điện tử đã được Bitcoin xử lý. Tiền điện tử truyền thống luôn tiếp cận theo “lối mòn tư duy – tập kết central” chính xác dựa vào bên thứ 3 và hệ thống tụ hội – mọi số dư và giao dịch đều do bên trung gian kiểm soát.

  Và hệ thống phi hội tụ như Bitcoin, đa số các bên đơn lẻ tham dự đều dựa vào mạng lưới blockchain – một sổ kế toán công khai mọi đàm phán xảy ra trong nó, mọi người đều có thể xem, nhưng vẫn ẩn danh các bạn và ko người nào có thể chỉnh sửa nó lúc nó đã được ghi.

  Mọi giao dịch như một tệp tích hợp đồng nhất giữa người gửi và người nhận thông qua khóa công khai (public keys – wallet address) và số lượng coin chuyển. đàm phán cũng cùng lúc phải có chữ ký xác nhận của 2 bên người gửi và người nhận. rút cục, đàm phán sẽ được ghi nhận lên sổ cái blockchain.

  Trong màng lưới tiền phương pháp số này, các thợ đào (miners) có thể xác nhận giao dịch giống như giải những câu đố vậy. Họ công nhận các giao dịch, đánh dấu chúng là hợp pháp và lan truyền nó trên màng lưới blockchain. Sau đó, mọi nút của mạng sẽ được thêm vào cơ sở vật chất dữ liệu. Sau khi xong mỗi giao dịch, thợ đào sẽ được trả công như những cố gắng và phần thưởng cho họ bằng coin, cộng thêm phí đàm phán transaction fee.

  bản chất, mọi sàn tiền ảo dựa vào sự đồng thuận tuyệt đối của rất nhiều mọi người tham gia về tính hợp pháp về số dư và đàm phán. nếu như một nút trong màng lưới không có sự bằng lòng của một đơn số dư nào đó, hệ thống sẽ loại bỏ nút đấy ngay tức khắc. tuy nhiên, đã có cực nhiều quy tắc trước lúc xây dựng và chương trình ngăn chặn điều này xảy ra.

  Tiền điện tử mạnh hơn hẳn so với tiền điện tử truyền thống vì các bước giữ sự đồng thuận được đảm bảo với mật mã rất mạnh. Và như các yếu tố ở trên, niềm tin vào một bên thứ 3 là một niềm tin mù quáng và nó thật dư thừa.

  Pháp Lý Của Tiền Điện Tử – Legality of Cryptocurrencies
  Tiền điện tử ngày một trở nên đa dạng và phổ quát hơn, pháp luật cũng ngày một cập nhật theo tùy quốc gia, thuế và hợp pháp hóa trên toàn cầu càng ngày càng phấn đấu để phù hợp hơn với định hướng của tiền ảo.

  Với sự giới thiệu của Bitcoin, tiền ảo Đầu tiên trên mô hình mới. màng lưới phi quy tụ, tự duy trì và chẳng thể bị kiểm soát bởi bất kỳ thực thể nào như các cơ quan điều hành hay nhà nước.

  Một mối để ý lớn khác của tiền công nghệ số là sự gia tăng can hệ đến hệ thống phi tụ hội và hoàn toàn ẩn danh. các chính phủ lo âu đến những đối tượng sẽ dùng nó để rửa tiền và trốn thuế.

  [​IMG]

  các Tiền Ảo phổ quát Nhất
  Bitcoin – Tiền điện tử Trước tiên và làm cơ sở vật chất khởi đầu của các đồng khác

  Ethereum – Một phiên bản nâng cấp hơn cho phép những nhà phát triển xây dựng áp dụng và những phương pháp phân tán khác.

  Ripple – ko giống như các đồng tiền công nghệ số khác, nó ko sử dụng blockchain để đạt sự đồng thuận trên toàn mạng cho những giao dịch. Thay vào ấy, một các bước đồng thuận được lặp đi lặp lại làm nó hoạt động tốc độ hơn, nhưng cũng dễ bị hack hơn.

  Cardano – Được bắt đầu vào năm 2015, ý tưởng là vun đắp một mạng blockchain vượt trội, hạn chế các điểm yếu của những blockchains cũ như Bitcoin và Ethereum. mục tiêu hướng đến các đàm phán ít phí hơn, tốc độ hơn và số lượng mua bán rộng rãi hơn.

  Mình Hi vọng bài viết này sẽ đem lại cho độc giả phổ biến kiến thức có lợi về khái niệm Tiền ảo là gì? cũng như các khái niệm tiếp giáp với nó, từ ấy có quyết định đầu cơ hay ko đúng đắn nhất.
   

Share This Page